Năm 2020: Phú Quốc nâng cấp lên đặc khu kinh tế (SEZ)

Dự kiến, năm 2020 huyện đảo phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế Phú Quốc (SEZ). Và theo quy hoạch tổng thế tới năm 2030 sửa đổi, đảo Ngọc Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf – theo công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam.

Savills công bố trong báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc, Phú Quốc được đánh giá là hòn đảo lớn nhất Việt Nam (diện tích gần 600km2) với nhiều bờ biển trải dài tuyệt đẹp và hệ sinh thái hoang sơ hứa hẹn tiềm năng khai thác du lịch cực lớn. Từ đây chỉ 1 đến 2 giờ bay từ các thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030 sửa đổi, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf và dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) vào năm 2020. Theo đó, phần diện tích lớn nhất dành cho lâm nghiệp với tỷ lệ 51%, diện tích dành cho du lịch là 6%, diện tích dành cho các Khu phức hợp là 14%.

dac_khu_kinh_te_phu_quoc_dao_ngoc2

Hiện tại, Đảo Ngọc Phú Quốc đang biến đổi từng ngày. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc – Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Các dự án quy mô lớn đang được xây dựng ở giai đoạn đầu, bao gồm các cảng biển quốc tế ở Dương Đông, cáp treo vượt biển giữa An Thới và đảo Hòn Thơm và cảng biển nước sâu. Cáp điện ngầm Hà Tiên – Phú Quốc đã hoàn thành từ năm 2014.

Theo đánh giá của Savills, đặc khu kinh tế Phú Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ có sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động từ năm 2012 và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài. Trong ba năm qua, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hàng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hàng năm.

Đảo Ngọc cũng đang thu hút rất nhiều các tập đoàn đầu tư lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Vingroup (VIC), Tập đoàn Sungroup, CEO Group (CEO), BIM Group…Đa số các dự án khu dân cư có bãi biển phía trước với tầm nhìn biển đẹp, đơn cử như: Vinpearl Phú Quốc, Grand World, Sunset Sanato, Sonasea…

>> Điểm nổi bật của dự án Cầu Giấy Center Point

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư 110 Cầu Giấy.